Cách chăm sóc thú cưng sau phẫu thuật – ILU Pet Shop
Giỏ hàng

Cách chăm sóc thú cưng sau phẫu thuật

Chăm sóc thú cưng sau phẫu thuật

Chăm sóc thú cưng sau phẫu thuật
Mèo đáng yêu hay chú chó trung thành của bạn vừa loại bỏ một khối u, gãy xương, bó chân..., hãy để ý những biểu hiện của chúng để chữa trị, can thiệp kịp thời.

Tiến sĩ chuyên nghiên cứu về thú y nổi tiếng người Pháp Claude Faivre đưa ra những lời khuyên về cách chăm sóc thú cưng sau phẫu thuật.

1

Đảm bảo nhiệt độ

Sau khi phẫu thuật, cơ thể của chúng có thể vẫn mệt mỏi vì gây mê. Đây là thời gian bạn cần quan tâm chú ý nhất. Không quá ve vuốt, ôm ấp mà để chúng nằm yên tĩnh dưỡng, nên giữ ấm nhiệt độ vật nuôi trong khoảng từ 23 đến 26 độ trong 48 giờ đầu. Không để nhiệt độ thấp hơn vì đó sẽ là môi trường có lợi cho vi khuẩn. Không cho chúng chạy nhiều ra ngoài, đặc biệt là khi trời lạnh. Nếu chúng không ăn gì, hãy để bên cạnh một bát nước đường và cho chúng uống để ngăn ngừa hạ thân nhiệt.

2

Liệu pháp sinh học

Bạn có thể sử dụng các liệu pháp sinh học, trị liệu để giúp thú cưng hồi phục nhanh hơn. Những thảo dược, vi chất dinh dưỡng vừa ít tốn kém hơn so với thuốc tây mà lại ít gây ra tác dụng phụ. Ví dụ, để chống lại viêm nhiễm liên quan đến thần kinh và giúp cơ thể hồi phục tốt hơn, bạn có thể dùng hạt hoa cúc giã nhỏ cho thú cưng dùng khoảng 3 ngày trước khi phẫu thuật và 2 ngày sau đó. Bạn có thể hỏi thêm một số kinh nghiệm chăm sóc thú từ chính bác sĩ thú y vừa phẫu thuật cho người bạn 4 chân.

3

Cách ly động vật khác trong nhà

Quan sát đặc biệt thú cưng của bạn hai ngày sau khi các bác sĩ tiến hành một số thủ thuật. Lưu ý phản ứng của chúng, theo dõi cách ăn uống, hành động và cả giấc ngủ. Nếu có những loài động vật khác trong nhà, thời gian này nên cách ly để tránh chúng va chạm, cào cấu lẫn nhau khi cơ thể chưa kịp hồi phục. Hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y nếu phát hiện thú cưng của bạn ngủ li bì, bỏ ăn hoặc có những biểu hiện lạ như co rút người, sùi bọt mép...

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Top