Cách gây nôn và xử lý ngộ độc khẩn cấp cho chó mèo – ILU Pet Shop
Giỏ hàng

Cách gây nôn và xử lý ngộ độc khẩn cấp cho chó mèo

Chó và mèo nhà bạn đôi khi rất háu ăn, điều này rất tốt tuy nhiên trong một số trường hợp nó tiềm ẩn mối nguy nếu bạn không kiểm soát được vấn đề ăn uống của chó, mèo.

Một trong những rủi ro ILU Petshop chúng tôi muốn đề cập tới đó là việc chó, mèo ăn phải bả, ăn phải chuột bị dính bả hoặc các thức ăn độc hại nằm trong mục thực phẩm không nên cho chó mèo ăn:

Tham khảo: Những thực phẩm không được cho cún cưng ăn

Khi gặp những trường hợp như vậy, chó có thể bị ngộ độc, sùi bọt mép, co giật, mắt trắng dã cho tới tử vong. Việc đưa chó đi cấp cứu đôi khi quá muộn để cứu được chó mèo của bạn.

ILU Pet xin đưa ra một số giải pháp sơ cứu cần thiết:

Cách 1: Sử dụng nước 

Dí mõm chó mèo vào vòi nước mở để bơm đầy nước vào dạ dầy chó mèo, sau đó ép bụng để chó ộc nước và nôn kèm các chất độc ra, nếu mới nhiễm độc nhẹ, chó mèo sẽ qua được cơn nguy kích và cần nghỉ ngơi để lấy lại sức.

Cách 2: Gây nôn khẩn cấp cho chó bằng Oxy già

Dùng H2O2 ( nước ô-xy già 3%), sản phẩm này có bán ở hầu hết các hiệu thuốc Tây , liều lượng : 1 thìa cà-phê cho 2-5 kg thể trọng, cho uống 15- 20 phút/ 1 lần, uống 3 lần cho tới khi chó nôn ra được chất chứa dạ dày. Dân gian có kinh nghiệm dùng mùn thớt, nhưng dùng nước Ô-xy già dễ dàng hơn và hiệu quả nhanh hơn, trong tủ thuốc ở nhà các bạn nên dự trữ sẵn sản phẩm này để đề phòng cho chó mèo nhé.

Cách 3: Cho chó uống viên than hoạt tính hoặc thuốc carbomint

Carbomint cũng có thể mua được nhiều tại các tiệm thuốc tây của người, sản phẩm là viên uống nên nhiều khi ép chó mèo uống không dễ dàng. Sản phẩm này thường áp dụng khi chó mèo nghi ăn phải đồ ăn lạ và chưa biểu hiện nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Sau khi bạn đã sơ cứu cho chó, mèo, tốt nhất nên đưa chó đến cơ sở y tế thú y gần nhất để kiểm tra.

Chúc chó, mèo cưng nhà các bạn luôn khỏe mạnh nhé. Mọi thông tin trao đổi chia sẻ mong các bạn chia sẻ với ILU Pet để bọn mình kịp thời cập nhật, xin chân thành cám ơn :X

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Top