Cách lựa chọn vật nuôi mang lại thịnh vượng cho gia chủ – ILU Pet Shop
Giỏ hàng

Cách lựa chọn vật nuôi mang lại thịnh vượng cho gia chủ

Lựa chọn vật nuôi theo diện tích nhà ở

 • 1

  Với nhà nhỏ và có nhiều người

  Những gia đình có nhiều người ở và diện tích nhà lại khá hạn hẹp thì không nên chọn những vật nuôi hiếu động. Theo phong thủy những con vật đó sẽ khiến tính lưu thông của các luồng khí rất nhanh, khó giữ được luồng khí tốt, ảnh hưởng xấu đến cả nhân vận và tài vận, gia đình khó sinh tài.

  Cách lựa chọn vật nuôi mang lại thịnh vượng cho gia chủ - 1
   Nhà nhỏ và có nhiều người thích hợp với những vật nuôi kém hiếu động

  Với những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp như vậy thì loài vật sống ở nơi cố định, phạm vi nhỏ như chim, cá, chuột bạch, thỏ hay rùa sẽ là lựa chọn hợp lý hơn. Sự hoạt động của những vật nuôi này không ảnh hưởng nhiều đến sự lưu động của các luồng khí trong nhà.

 • 2

  Đối với nhà rộng rãi và ít người 

  Trường hợp này sẽ khiến năng lượng của các luồng khí trong nhà không thể điều động hiệu quả, rất dễ sinh ra những luồng khí không tốt.

  Cách lựa chọn vật nuôi mang lại thịnh vượng cho gia chủ - 2
   Nhà rộng rãi và ít người thích hợp với vật nuôi hiếu động như chó con

  Nhiều nhà quá rộng trong khi ít người, có những gian phòng hoặc ngóc ngách không có người lui tới thường xuyên. Những gia đình như vậy sẽ phù hợp với loại vật nuôi có tính hoạt bát và hiệu động như chó con. Sự nghịch ngợm, chơi đùa, chạy tới chạy lui của chúng ở cả những nơi người không hay đến sẽ giúp các luồng khí lưu thông.

  Mèo mặc dù cũng tinh nghịch nhưng không thể bằng chó vì loài vật này có khả năng biết được những nơi chứa khía xấu nên chúng thường tránh xa. Hơn nữa mèo không hay chạy nhảy như chó mà thích nằm một chỗ hơn.

Lựa chọn vật nuôi theo ngũ hành

 • 1
  Nuôi các loại chim thích hót
   
  Cách lựa chọn vật nuôi mang lại thịnh vượng cho gia chủ - 3
   Chim là loài vật thuộc hành Kim

  Những loại chim hay hót thuộc về hành Kim. Nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì khi nuôi các con vật này sẽ đón nhận được nhiều thịnh vượng và tài lộc. (Hỏa thắng Kim). Ngoài ra những người tuổi Tỵ hay Ngọ sẽ phù hợp để nuôi chim cảnh ngược lại người tuổi Dần, Mão lại không thích hợp nuôi con vật này.

 • 2
  Nuôi chó

  Chó là con vật được xếp trong 12 con giáp, theo ngũ hành chó và vật nuôi thuộc hành Thổ, đất khô, có Kim, có Hỏa và dương tính rất mạnh. Chó rất phù hợp với những người mang mệnh Mộc (Mộc thẳng Thổ) và là tuổi Mão, Dần. Ngược lại người tuổi Tý, Hợi lại không nên nuôi chó.

 • 3
  Nuôi rùa
   
  Cách lựa chọn vật nuôi mang lại thịnh vượng cho gia chủ - 4
  Rùa thuộc hành Hỏa

  Theo ngũ hành, rùa là loài vật thuộc hành Hỏa, âm Hỏa, trong đó có dương Thổ. Vì vậy những người mệnh Thủy nuôi rùa sẽ tốt cho tài lộc và thịnh vượng. Ngoài ra rùa phù hợp với người tuổi Tý, Hợi nhưng không tốt cho người tuổi Dậu, Thân.

 • 4
  Nuôi mèo

  Mèo là vật nuôi quen thuộc và thuộc hành Mộc, trong đó có Hỏa theo ngũ hành. Mèo sẽ phù hợp với những người mệnh Kim và có tuổi Thân, Dậu. Ngược lại mèo sẽ không tốt với người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

 • 5
  Nuôi cá, hoặc chuột bạch

  Cá và chuột bạch đều là hai loại vật nuôi thuộc hành Thủy, vì vậy những người mang mệnh Thổ nếu nuôi cá và chuột bạch trong nhà sẽ rất tốt cho tài lộc (Thổ thắng Thủy). Ngoài ra, những con vật này phù hợp với người tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Ngược lại người Tỵ và Ngọ thì không nên nuôi.

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Top