Hãy lắng nghe và thấu hiểu thú cưng của bạn để trở thành người bạn đồn – ILU Pet Shop
Giỏ hàng

Hãy lắng nghe và thấu hiểu thú cưng của bạn để trở thành người bạn đồng hành đúng nghĩa

Là một người yêu thích cún, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng ngoài khả năng cảm nhận tình cảm từ bạn, một chú cún cũng có thể biểu lộ cảm xúc như con người.

  Cún cũng có những trò nghịch ngợm, biết giận hờn hay thậm chí đọc được những suy nghĩ của bạn. Vậy có bao giờ bạn nghĩ cún cũng có những cảm nhận hay bình phẩm về cách bạn đối xử với nó không? Để thấy rằng một chú cún cũng biết suy nghĩ, giận hờn và cần được quan tâm chăm sóc, mời bạn theo dõi câu chuyện thú vị của chàng Corgi Gấu nhé!
  “Chàng Gấu là một chú cún thuộc giống Corgi ngắn lông hơi dài cực kỳ đáng yêu. Cậu chủ FA thích đặt tên chàng là Gấu để khi nào cũng như có “Gấu” bên cạnh. Cậu chủ thương Gấu lắm nhưng lại có tính hay lơ đễnh, chưa chăm sóc cho Gấu đúng cách. Đặc biệt là cậu chủ ít khi tắm cho Gấu, lại không biết cách bảo vệ Gấu khỏi mấy con ve, bọ chét đáng ghét! Bộ lông không được vệ sinh sạch sẽ, ve, bọ chét làm ngứa ngáy là nỗi ám ảnh triền miên của Gấu.


  Qua câu chuyện của chàng Gấu đáng thương, chúng ta có thể thấy rằng việc chăm sóc cún nói chung và những vấn đề về da lông hay ký sinh trùng là điều mà chủ nuôi phải thường xuyên quan tâm tới để bảo vệ tốt cho người bạn bốn chân của mình. Đối với một chú cún, tình trạng bộ lông có thể phản ảnh một phần tình hình sức khỏe của nó. Các vấn đề về da lông không chỉ gây khó chịu cho cún mà còn gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của con người.

  Nói về các bệnh da lông, chắc hẳn người nuôi cún không thể nào không biết tới ve, bọ chét – vì đây là hai loại ngoại ký sinh rất phổ biến. Ngoài việc hút máu gây tổn thương da, mở đường cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập, ve và bọ chét còn là ký chủ trung gian truyền các bệnh ký sinh trùng máu nguy hiểm. Tiêu diệt ve, bọ chét không phải là bất khả thi. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm sinh học của ve, bọ chét để có biện pháp tiêu diệt toàn diện. Ve, bọ chét là hai loại ngoại ký sinh phát triển qua nhiều giai đoạn, sống cả ở môi trường và trên cún. Do đó, để tiêu diệt hoàn toàn ve, bọ chét, cần phải xử lý các loại ngoại ký sinh này trên cơ thể cún và đồng thời ở ngoài môi trường. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm phòng trị ve, bọ chét dành riêng cho cún cưng của công ty Bayer như vòng cổ trị ve, bọ chét Kiltix; sản phẩm Bayticol để xử lý môi trường. Khi thực hiện đồng thời hai bước tiêu diệt ve, bọ chét trên cơ thể cún và xử lý ve, bọ chét ngoài môi trường thì nỗi lo về ve, bọ chét sẽ ngày càng trở nên xa lạ với bạn và cún yêu.


  Bên cạnh đó, lông cũng là một vấn đề cần phải quan tâm vì “người đẹp vì lụa, chó đẹp vì lông”. Do vậy, là một người nuôi cún, bạn nên quan tâm lựa chọn dầu tắm phù hợp và chăm sóc đúng cách cho bộ lông của cún. Da cún khá nhạy cảm, nên việc chọn loại dầu tắm phù hợp là rất quan trọng. Tắm cho cún bằng dầu tắm thích hợp và đúng cách sẽ giúp bộ lông cún thơm và sạch, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho cún, cũng như ngặn chặn được các tác nhân gây bệnh có cơ hội xâm nhập gây viêm da.

  Rất nhiều người nuôi cún có một sự ngộ nhận là dùng dầu tắm cho người thì tốt cho cún. Tuy nhiên, da người và cún có cấu tạo và tính chất khác nhau. Do đó, bạn nên sử dụng những dầu tắm dành riêng cho cún. Ví dụ: dầu tắm Dermaleen dành riêng cho cún được chứng nhận là an toàn và không gây kích ứng cho da do, có độ pH trung tính và các chiết xuất thảo dược an toàn cho làn da nhạy cảm nhất. Sản phẩm có thành phần chiết xuất từ thảo dược  là sự lựa chọn tối ưu  trong việc chăm sóc da và bộ lông của cún, giúp cún có được bộ lông mềm, óng mượt và thậm chí còn hiệu quả trong việc đẩy lùi những căn bệnh về da lông trên cún nữa. 


  Ngoài ra, với những ai đã và đang chuẩn bị nuôi một chú cún hãy dành thời gian chăm sóc cún cưng của mình bằng cách tập thói quen dẫn thú cưng thăm khám định kỳ tại các phòng mạch thú y, mục đích để phòng chống các loại bệnh của cún cũng như làm giảm các rủi ro lây nhiễm qua người. Để tình cảm giữa chủ và cún cưng thêm bền vững, ngoài hành động yêu thương để tạo niềm tin cho chúng thì thấu hiểu suy nghĩ của cún cũng là bài học quan trọng mà bất kì người chủ nào cũng cần ghi nhớ. Bởi nuôi cún không chỉ là sở thích mà còn là trách nhiệm đối với vật nuôi, là cả một nghệ thuật.

  Danh mục tin tức

  Từ khóa

  Facebook Top