Lưu ý cho bạn khi nuôi thú cưng trong nhà tránh ảnh hưởng tới trẻ nhỏ – ILU Pet Shop
Giỏ hàng

Lưu ý cho bạn khi nuôi thú cưng trong nhà tránh ảnh hưởng tới trẻ nhỏ và sức khỏe gia đình

Lưu ý khi nuôi thú cưng trong nhà có trẻ nhỏ để tránh ảnh hưởng sức khỏe bé và có thể chăm sóc cho thú cưng một cách tốt nhất là điều mà các bậc cha mẹ cần hết sức quan tâm. Nuôi thú cưng trong nhà không những giúp gia đình có thêm niềm vui mà còn giúp các bé học tập được cách yêu thương động vật, tuy nhiên khi bắt đầu nuôi một con vật nào đó bạn cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng đảm bảo phù hợp với gia đình và điều kiện chăm sóc thú cưng. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin chi tiết nhất về cách nuôi thú cưng trong nhà, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng ilu-pet-shop tham khảo thông tin lưu ý khi nuôi thú cưng trong nhà có trẻ nhỏ để tránh ảnh hưởng sức khỏe bé dưới đây nhé.

Thú cưng, đặc biệt là loài chó, được xem là một người bạn trung thành và thân thiết của con người. Nuôi thú cưng cũng là cách dạy cho con biết yêu thương động vật và có trách nhiệm hơn. Bạn có thể “giao khoán” công việc chăm sóc thú cưng cho bé. Tuy nhiên, nếu muốn nuôi chó, bạn nên cân nhắc những điều sau đây:

luu-y-khi-nuoi-thu-cung-trong-nha-co-tre-nho-de-tranh-anh-huong-suc-khoe-be

Chọn giống chó phù hợp

Tùy theo cách sống của cả nhà mà bạn nên chọn chú chó đáp ứng được nhu cầu của mình. Nếu không có thời gian, đừng chọn những giống thú cưng cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Hoặc nếu thích cuộc sống bình yên, ít khi đi đây đó, bạn cũng không nên chọn giống chó hay chạy nhảy như Labrador hay Retriever.


Chọn nuôi đúng thời điểm

Nuôi một chú chó cần nhiều sự quan tâm và chăm sóc. Bạn nên cân nhắc quỹ thời gian của mình trước khi quyết định, nhất là khi bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc giai đoạn đầu khi mới sinh con. Vì lúc này bạn khá bận rộn đấy nhé!

Tìm hiểu vật nuôi

Cho dù chọn 1 chú chó từ trại cứu hộ hay người chuyên gây giống chó, bạn nên dành thời gian tìm hiểu tính tình, thức ăn yêu thích và tình trạng sức khỏe của chó. Bên cạnh đó, việc thăm chủ trước sẽ cho bạn cái nhìn chân thực nhất về điều kiện sống của giống chó bạn dự tính nuôi. Nên chọn một nguồn cung cấp chó an toàn và tin cậy.

Không nên nghe lời người khác

Khi quyết định nuôi chó, xung quanh bạn sẽ có rất nhiều người bàn ra tán vào, đưa ra không ít lời khuyên về việc nên chọn con này hay bỏ con kia. Nếu bạn bỏ qua cảm xúc của bản thân, rất có thể cả nhà sẽ có 1 chú chó hoàn toàn không phù hợp. Nuôi thú cưng không phải là chuyện mua bán theo cảm tính. Bạn nên thật bình tĩnh và suy xét liệu chú chó mình chọn ban đầu có thích hợp hay không.

Nuôi chó là một cam kết lâu dài. Đối với một chú chó, chủ nhân là tất cả thế giới của chúng. Vì vậy, hãy thật trách nhiệm, yêu thương và dạy con cái những điều này khi đối xử với 1 chú chó.

Nuôi chó đã lớn

Chọn nuôi 1 chú chó đã lớn không phải là ý định tồi. Như vậy, bạn sẽ không cần phải dạy nhiều về những kĩ năng cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ. Chó trưởng thành cũng không cần để tâm đến quá nhiều như những chú chó nhỏ khác. Nếu không có nhiều kinh nghiệm nuôi chó, bạn nên cẩn thận với giống chó từng bị hành hạ vì tính tình không ổn định và có thể gây nguy hiểm cho con cái.

Phải thật kiên nhẫn

Với những người chưa từng nuôi thú cưng, việc nuôi chó có thể là 1 thử thách lớn với bạn. Chúng có thể làm hư đồ đạc trong nhà, đi vệ sinh lung tung, nhảy vào người hoặc cắn bạn và bé. Người bạn này cũng giống như đứa trẻ vậy, luôn cần tình cảm và sự thấu hiểu. Vậy nên đừng từ bỏ chú chó của mình quá nhanh, bạn có thể đưa chúng đến các trung tâm huấn luyện hoặc nhờ bác sĩ thú ý tư vấn.

Giai đoạn huấn luyện

Đây là khoản đầu tư mà bạn không bao giờ hối hận về sau. Một chương trình đào tạo bài bản, thường xuyên sẽ gắn kết bạn và chú chó của mình hơn, không còn lo vấn đề tuân thủ các điều lệnh hay hung hang quá mức. Nếu được, từng thành viên của gia đình nên tham gia vào khóa huấn luyện để biết cách chăm sóc và chơi đùa cùng chú chó của cả nhà.

Tuân thủ các qui định

Nếu đang sống trong khu chung cư, bạn nên kiểm tra với quản lý khu nhà để biết chắc rằng mình được phép nuôi chó. Đồng thời, đưa chó của bạn đến phòng khám thú y để thăm khám thường xuyên.

Dị ứng

Nếu trong nhà có người dị ứng với lông chó, hãy chọn loại chó lông ngắn hoặc ít rụng lông như Poodles hoặc Schnauzers. Ngoài ra, bạn nên “thủ sẵn” máy hút bụi hoặc làm sạch không khí để dọn dẹp lông chó trong nhà.>


Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Top